Cách chăm sóc tóc hàng ngày bạn đã làm đúng chưa ?

Thứ ba - 23/02/2016 19:26
Có những biện pháp hết sức đơn giản, có những hư tổn bắt nguồn từ thói quen không tốt của chính chúng ta và có những chú ý nho nhỏ hay đơn giản chỉ là note nhỏ chúng ta nên ghi nhớ trong quá trình chăm sóc mái tóc của mình.

Có những biện pháp hết sức đơn giản, có những hư tổn bắt nguồn từ thói quen không tốt của chính chúng ta và có những chú ý nho nhỏ hay đơn giản chỉ là note nhỏ chúng ta nên ghi nhớ trong quá trình chăm sóc mái tóc của mình.

hair care and treatment


Trong bài viết này mình phân theo cấp độ tăng dần:
1, Chải tóc và massage tóc:
Việc chải tóc thường xuyên với những bạn bị rụng là một điều gì đó tránh xa, nhưng với một mái tóc thường thì việc chải tóc thường xuyên, thậm chí là trước khi gội đầu giống như việc giũ bụi bẩn và lớp da chết từ da đầu giúp thuận tiện trong việc gội.
Nếu như tóc yếu mảnh thì không nên sử dụng lược nhiều, thay vào đó hãy linh động sử dụng chính 10 đầu ngón tay của các bạn để giải quyết vấn đề này. Hãy luồn 10 đầu ngón tay vào những lọn tóc vuốt nhẹ từ thần cho tới ngọn, cũng không cần vuốt nhiều cho một lần mà có thể tăng tần suất lên. Ngoài ra bạn có thể nhờ một ai đó dùng ngón tay ấn vào đầu, thay đổi vị trí và cào nhẹ da đầu. Nếu các bạn để ý thì sau những lần vuốt hay massage này tay của người massage có cảm giác có dầu ở tay. Đúng vậy, việc massage này giúp cho máu lưu thông trên da đầu và kích thích quá trình lưu chuyển dầu, tuyến nhờn hoạt động mạnh hơn giúp cho tóc có thêm dầu bảo vệ da đầu và cung cấp cho những mái tóc khô xơ. Còn với mái tóc vốn đã bị nhiều dầu thì nên hạn chế sử dụng mẹo này.
2, Nên gội đầu thường xuyên:
Gội đầu cũng như việc chúng ta tắm hàng ngày vậy, nếu như bạn có ý nghĩ rằng gội đầu hàng ngày nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc hay làm cho tóc mất đi chất dinh dưỡng, làm tóc trở nên khô xơ thì bạn đã lầm. Việc hàng ngày hoặc cách ngày (Với mái tóc dài) các bạn làm sạch mái tóc của mình sẽ giúp cho tóc sạch bụi bẩn, da đầu được dọn sạch làm thông thoáng chân tóc, qua đó giúp cho lượng máu và chu trình chuyển hóa dinh dưỡng từ trong cơ thể ra tới thân tóc diễn ra khỏe mạnh.
Nếu như bạn có một mái tóc khô xơ và dài thì cách ngày bạn nên gội 1 lần với dầu gội cung cấp dưỡng chất nhẹ nhàng nuôi dưỡng tóc và nên gội với nước ấm. Ngược lại, nếu bạn bị dầu thì một biện pháp mà chúng ta hay tiến hành nhất là gội đầu hàng ngày, việc này gây ra khá nhiều bất tiện. Nhưng với những trường hợp bị dầu này thì bạn có thể chọn bộ sản phẩm gội đặc trị giành cho tóc dầu.
3, Gội xả bằng nước ấm hay lạnh?
Nguyên lý chung là gội đầu để làm sạch và mở biểu bì tóc, còn xả để cung cấp dưỡng chất chui sâu vào trong sợi tóc để nuôi dưỡng.
Theo nguyên lý này ta sẽ thấy với bạn nào có mái tóc thường thì khi gội ta nên sử dụng nước ấm vì bản thân mái tóc khỏe bình thường biểu bì xếp khít chồng lên nhau, muốn cho quá trình xả diễn ra hiệu quả hơn thì nên làm cho biểu bì mở rộng hơn và đó là lý do dùng nước ấm. Sau đó ta sẽ sử dụng xả rồi kết thúc bằng xả với nước lạnh để đảm bảo biểu bì đóng, đôi khi chúng ta nên xả 2 lần để đảm bảo đủ dưỡng chất và khép chặt dinh dưỡng bằng cách đóng biểu bì với nước lạnh.
Ngược lại, với mái tóc hư tổn đến hư tổn nặng thì bình thường biểu bì của tóc đã mở nên khi gội không cần thiết phải sử dụng nước ấm nóng mà có thể là nước lạnh hoặc làm cho bớt giá lạnh 1 chút. Sau đó sử dụng dầu xả và xả lại bằng nước lạnh (Chú ý là không nên dùng nước nóng, nếu có để làm bớt giá ở mùa đồng miền Bắc thì nên làm bớt lạnh thôi).
(Vấn đề này liên quan đến sản phẩm hấp xả sẽ nói kỹ hơn ở phần sau).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây