Chăm sóc tóc ép, xin Salon Pro Tools tư vấn giúp mình để có được mái tóc ép đẹp

Thứ ba - 23/02/2016 20:01
Bạn cảm thấy tự tin hơn với mái tóc ép thẳng và mượt mà. Nhưng thực ra sau khi ép, tóc đã bị tổn thương rất nhiều. Chăm sóc tóc đúng cách là bước cần thiết để tóc không bị gãy, khô và xơ trở lại.
Trước khi ép…

Lưu ý đầu tiên là bạn không được nhuộm tóc hoặc tẩy tóc tối thiểu trong vòng 48 giờ trước khi đi ép tóc. Ngoài việc gội đầu làm sạch thông thường, bạn cần kiểm tra một cách cẩn thận tình trạng “sức khoẻ” của tóc để biết tóc thuộc loại khoẻ, yếu hay bị tổn thương.
Để bảo vệ tóc, trước khi ép bạn nên hấp tóc. Nhiệt độ hấp tóc không quá cao, nhiệt độ chuẩn từ 28 – 30 độ. Thời gian hấp tuỳ thuộc vào từng loại tóc. Nếu tóc khoẻ bạn nên hấp trong khoảng từ 10 – 15 phút, sau đó để nguội trong 20 phút. Nếu tóc yếu hoặc tổn thương, thời gian hấp ngắn hơn từ 5 – 10 phút, để nguội trong 10 phút.

Trong thời gian ép…

Lựa chọn thuốc ép : Bạn nên lựa chọn những dòng sản phẩm đã được cục quản lý dược cấp phép và cho là an toàn cho da, không gây kích ứng.

Ngoài việc pha thuốc đúng quy cách, phù hợp với tình trạng “sức khoẻ” của tóc bạn cần quan tâm đến nhiệt độ của máy là tóc.
Nếu tóc khoẻ, nhiệt độ thích hợp nhất là 180 độ, tóc thường là 160 độ và tóc yếu là 140 độ. Việc là tóc sẽ quyết định rất nhiều đến độ thẳng của tóc sau khi ép.
Để tóc được thẳng mà không bị tổn thương, bạn cần giữ độ ẩm nhất định cho tóc. Đừng nghĩ rằng, tóc càng ẩm sẽ hạn chế khả năng bị mất nước và khô trong khi là. Ngược lại, nếu lượng nước giữ trên tóc nhiều, dưới tác động của nhiệt độ bàn là, nhiệt độ của tóc sẽ cao hơn khiến tóc bị khô và dễ gãy hơn. Độ ẩm tốt nhất đối với tóc khoẻ khoảng 80%, tóc yếu là 90%. Cần thoa thuốc đều để tránh sợi tóc bị đứt ngang. Kẹp và chải tóc phải thật nhẹ nhàng và chỉ nên sấy khô tóc ở nấc mát của máy sấy.

Sau khi ép…

Ngay cả khi đã ép xong, mái tóc của bạn vẫn chưa trở lại trạng thái bình thường, ít nhất trong vòng 48 giờ đầu. Vì vậy, vì bất cứ lý do nào bạn cũng không nên nhuộm, cắt tóc. Buộc hay cặp tóc cũng chẳng ổn tẹo nào, vì làm như vậy sẽ làm mất đi nếp thẳng và mượt của tóc, đôi khi còn tạo vết gãy trên tóc.
Khi gội đầu, bạn không nên dùng lược để chải mà nên vuốt nhẹ bằng các đầu ngón tay. Để tóc nhanh được phục hồi, bạn nên dành nhiều thời gian hơn nữa để chăm sóc. Một tuần cần ủ kem dưỡng một lần.
Nên chọn những loại dầu gội, dầu xả cung cấp độ ẩm cao, có khả năng tái tạo hoặc phục hồi cho mái tóc. Và các dòng tạo kiểu như : kem xả khô, tinh dầu dưỡng chất cũng giúp bạn có mái tóc mựơt mà tràn đầy sức sống.

 
 
VŨ MINH HUỆ
Mời bạn ghé thăm: Công Ty TNHH Đào Tạo Và TM Huệ Anh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây