Tôi muốn hỏi về đặc điểm của các loại sản phẩm chăm sóc tóc. Mách cho tôi nhé?

Thứ ba - 23/02/2016 19:45
Một loại sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc có một đặc điểm riêng, cần phải biết cách sử dụng thì mới phát huy được tác dụng. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc định hình.
Một loại sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc có một đặc điểm riêng, cần phải biết cách sử dụng thì mới phát huy được tác dụng. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc định hình. Tuy nhiên, nhược điểm lại là khiến cho tóc khô giòn; Sáp thường được dùng tạo kiểu cho những mái tóc ngắn. Sáp không làm cứng tóc mà tạo độ dẻo, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ  mái tóc. Mỗi lần bóp tóc là  bạn có thể tạo ra được một kiểu tóc mới; Gel được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ để giúp cho tóc không bị xù; Kem mềm thường dược dùng cho những mái tóc uốn dài, lọn to để tạo vẻ tự nhiên cho mái tóc.
Dùng đúng lúc mới hiệu quả
Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thời điểm nào cũng là điều cần phải chú ý. Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt thì mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng thì nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ nhanh bẩn. 
Chọn sản phẩm chất lượng tốt
Mỹ phẩm chăm sóc tóc hiện nay có rất nhiều loại, bạn nên chọn các loại mỹ phẩm dành cho tóc chất lượng uy tín kẻo không sẽ khiến tóc bị tổn thương. Mỹ phẩm dưỡng tóc tốt giúp tóc mềm mại và tạo nếp tự nhiên, không xơ cứng, bết dính. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng, buổi tối nên để tóc sạch và thông thoáng.

Một số cách đơn giản chăm sóc tóc
 
toc22
 
Gội đầu
Sau khi uốn, thuốc uốn khiến cho sợi tóc trở nên khô. Bạn cần dùng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm như dầu gội của Salon Pro Tools để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc
Lau tóc
Sau khi gội đầu, dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò tóc, xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc. Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi. Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc. Khi chải đầu, nên dùng lược răng thưa.
Sấy
Nếu sấy tại nhà, bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ nên chọn chế độ nhiệt vừa phải. Bạn cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm). Sau khi sấy, dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp.
toc42
 
Dùng sản phẩm tạo kiểu
Gel, sáp, kem mềm là các sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc uốn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng thì các sản phẩm này mới mang lại hiệu quả tối ưu.
Gel được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ để giúp cho tóc không bị xù. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc định hình. Tuy nhiên, dùng gel có nhược điểm là tạo cho tóc giòn, khô. Đặc biệt, sau khi dùng gel không nên đội mũ bảo hiểm vì mũ phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo.
Sáp thường được dùng tạo kiểu cho những mái tóc ngắn, đặc biệt là các kiểu tóc nam. Sáp không làm cứng tóc mà tạo độ dẻo. Sau khi dùng sáp, bạn vẫn có thể đội mũ bảo hiểm, vì cho dù mũ có phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo, thì bạn vẫn có thể tạo lại bằng cách dùng tay xới tóc.
Kem mềm thường được dùng cho những mái tóc uốn dài, lọn to để tạo vẻ tự nhiên cho mái tóc.
Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thời điểm nào cũng là điều cần phải chú ý. Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) thì mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng thì nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ nhanh bẩn.
 
Dầu bóng dưỡng tóc
Môi trường Việt Nam rất bụi, do đó nên hạn chế dùng dầu bóng vì loại dầu này sẽ làm tăng độ bám bụi của tóc, khiến tóc dễ xơ, khô, nhanh bẩn. Ngoài ra, dùng dầu bóng cũng giống như dùng dầu xả, cần cách da đầu khoảng 4cm nếu không sẽ gây ra hiện tượng bết da đầu.
Hấp dầu
Sau khi uốn, trong 4 tuần đầu, nên ủ lạnh tuần 2 lần, một lần từ 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, vì tóc sau khi uốn thường khô do tác động của nhiệt và hóa chất (thuốc uốn). Sau đó, nên ủ tuần 1 lần, Hấp thảo dược Treatment là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
Giữ nếp
Mái tóc uốn sẽ nhanh duỗi nếu bạn không biết cách chăm sóc. Cụ thể muốn giữ nếp được lâu, bạn nên tránh vuốt, cào tóc vì dễ gây xù. Sau một đêm ngủ dậy, lúc rửa mặt, chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay ẩm bóp tóc. Cẩn thận hơn, khi đi ngủ có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại (với tóc xoăn dài, lọn to). Làm như vậy, sáng hôm sau ngủ dậy, tóc sẽ không mất nếp.

Gội đầu đúng cách
Một sai lầm mà chúng ta vẫn thường hay mắc phải đó là sử dụng không đúng loại dầu gội đầu cũng như dầu xả cho tóc. Bạn nên nhớ rằng sau khi tóc mình đã được uống thì bạn hãy loại ngay những sản phẩm dầu gội, dầu xả thông thường và chuyển sang dùng loại dành cho tóc uốn nhé. Vì nếu bạn cứ tiếp tục dùng những sản phẩm dành cho tóc thường thì tóc của bạn sẽ rất mau thẳng ra.
Lời khuyên cho bạn là nên gội đầu với nước ấm và không nên gội đầu quá thường xuyên vì như vậy sẽ khiến tóc bạn rất dễ bị khô. Khi gội đầu xong, bạn hãy dùng ngón tay mình cào nhẹ lên tóc và sau đó hãy dùng khăn để lau khô tóc một cách nhẹ nhàng. Tránh việc vò tóc thật mạnh nhé vì khi bạn vò mạnh sẽ làm tóc hỏng các lọn tóc của bạn.
 


Một sai lầm mà chúng ta vẫn thường hay mắc phải đó là sử dụng không đúng loại dầu gội đầu cũng như dầu xả cho tóc
Để tóc khô tự nhiên trong vòng 15 phút sẽ tốt hơn rất nhiều, không nên lấy lược gỡ và chải tóc khi tóc còn ướt. Nếu tóc bị rối và khó gỡ, bạn hãy bôi các loại gel hoặc nước dưỡng chuyên dùng cho tóc uốn.
Khi sấy tóc, bạn cũng lưu ý không nên để nhiệt độ cao mà chỉ nên chọn chế thấp nhất để tóc không bị khô. Với tóc uốn, bạn chỉ cần mà chỉ sấy đến khi tóc hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm) là được. Trướ khi sấy, bạn cũng nên thoa lên tóc một ít dung dịch dưỡng tóc rồi sau đó hãy sấy. Sau khi sấy, dùng tay xoắn, bóp tóc để các lọn tóc vào nếp. 
Cách giữ nếp cho tóc

Mái tóc uốn sẽ nhanh bị thẳng nếu bạn không biết cách chăm sóc. Vì thế nếu muốn giữ nếp cho tóc được lâu, bạn nên tránh vuốt, cào tóc thường xuyên vì như thế sẽ khiến tóc nhanh bị thẳng và dễ bị xù. 

Trước khi đi ngủ, bạn nên cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại (với tóc xoăn dài, lọn to), như vậy tóc sẽ không mất nếp. Sau khi thức dậy, bạn nên chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay ẩm bóp tóc để lấy lại những dợn tóc.


Cách dùng sản phẩm tạo kiểu


Gel, sáp, kem mềm,… là các sản phẩm tạo kiểu chuyên dụng dành cho tóc uốn. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng, bạn cần phải biết cách sử dụng thì các sản phẩm này mới mang lại hiệu quả cho bạn.

Gel là loại chuyên dụng được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ. Nó sẽ giúp cho tóc của bạn không bị xù rối lên. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc cố định theo ý của bạn. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm đó là làm cho tóc dễ giòn, và khô cứng. Đặc biệt, sau khi dùng gel thì bạn không nên đội mũ bảo hiểm vì mũ sẽ phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo.

1295667509 toc uon1
Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thời điểm nào cũng là điều cần phải chú ý
Còn sáp thì thường được dùng tạo kiểu cho những mái tóc ngắn, đặc biệt là các kiểu tóc nam. Sáp không làm cứng tóc mà tạo độ dẻo. Sau khi dùng sáp, bạn vẫn có thể đội mũ bảo hiểm, vì cho dù mũ có làm hư kiểu tóc mà bạn vừa tạo, thì bạn vẫn có thể tạo lại bằng cách dùng tay xới tóc.

Với các loại kem mềm thì thường được dùng cho những mái tóc uốn dài, lọn to để tạo vẻ tự nhiên, bồng bềnh cho mái tóc.

Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thời điểm nào cũng là điều cần phải chú ý. Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) thì mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng thì nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ nhanh bẩn.

 
Huệ Anh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây